Home / MẬT ONG HOA CÀ PHÊ

MẬT ONG HOA CÀ PHÊ

Mật ong hoa cà phê là đặc sản nổi tiếng của Tây Nguyên. Màu sắc vàng tươi, quánh đặc sệt cùng hương vị thơm đặc trưng từ hoa cà phê đã làm nên sự khác biệt lớn của mật ong hoa cà phê so với nhiều loại mật ong sản xuất từ các vùng khác. Nhờ độ nguyên chất và cách khai thác đặc biệt, nhiều người “sành săn hàng độc” cho rằng sản phẩm là tinh chất mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Khai thác mật ong hoa cà phê có gì khác biệt?

Ở nhiều vùng miền khác, mật ong được sản xuất quanh năm. Không ít trường hợp vì lợi nhuận sẵn sàng cho ong ăn đường để sinh mật. Khi mua phải những chai mật ong như vậy, thường chỉ một thời gian sau đường sẽ kết tinh lắng đọng xuống đáy chai., Đặc biệt khi thời tiết trở lạnh, nhất là vào mùa đông, chất lượng mật ong kém chuẩn này mới “lộ nguyên hình”. Do rất nhiều đường nhân tạo, loại mật ong dạng này không sở hữu đầy đủ tinh chất quý giá vốn có của mật ong. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng để không phải mua nhầm, sử dụng lâu ngày mà không có tác dụng như mong đợi.

Mật ong hoa cà phê
Mật ong hoa cà phê

Khác hẳn với loại mật ong kể trên, mật ong hoa cà phê chỉ thu hoạch từ tháng 1 cho đến tháng 3. Đây là thời điểm hoa cà phê nở rộ. Đặt chân đến Tây Nguyên dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của hàng ngàn ha cà phê nở trắng. Tận dụng đặc điểm lí thú này, nhiều thợ nuôi ong có tay nghề chuẩn bị thùng và các dụng cụ hỗ trợ nhằm giúp đàn ong của mình lấy mật từ hoa cà phê hiệu quả.
Mật ong hoa cà phê chỉ có ở đầu năm. Người ta tích trữ để bán dần trong năm chứ không sản xuất thường xuyên như các loại mật ong khác. Do lấy mật từ hoa cà phê, loại mật ong này rất sạch, có màu vàng sánh, đặc quánh, vị ngọt thanh, hương thơm dịu nhẹ chứ không quá hắc. Khi muốn rót mật từ chai này sang chai khác rất khó vì chất lượng mật ong đậm đặc hơn hẳn.

Nên mua mật ong hoa cà phê ở đâu đảm bảo chất lượng?

Những tác dụng tuyệt vời mà mật ong hoa cà phê mang lại đã được rất nhiều người biết đến. Lợi dụng sự cả tin và mong muốn có được sản phẩm tinh sạch từ thiên nhiên này, nhiều cơ sở bán mật ong kém chất lượng nhưng lấy mác mật ong rừng Tây Nguyên để che mắt người dùng thiếu hiểu biết.

Mật ong hoa cà phê
Mật ong hoa cà phê

Để bản thân không phải là một trong số đó, bạn cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Hiện tại, Cơ sở Nông sản Đình Hiệp đang cung cấp mật ong hoa cà phê chính hãng trên toàn quốc. Qúy khách có thể đến trực tiếp trụ sở chính của chúng tôi tại thôn 8, xã Eangai, KrôngBuk, ĐăkLăk để đặt hàng hoặc liên hệ Hotline: 0938.684.997 – Website: dacsantaynguyengiare.com để biết thêm thông tin chi tiết.
Hàng ngàn khách hàng của Đình Hiệp đã công nhận về chất lượng tuyệt vời của mật ong từ hoa cà phê mà chúng tôi cung cấp. Tin rằng, bạn cũng sẽ có được sự hài lòng ngoài mong đợi từ món quà tinh khiết mà mẹ thiên nhiên ban tặng này.