Home / TIN TỨC / Mật ong hoa cà phê và những điều bạn chưa biết

Mật ong hoa cà phê và những điều bạn chưa biết

Mật ong hoa cà phê nguyên chất là mật được những chú ong hút từ những bông hoa của cây cà phê. Hoa cà phê chỉ nở trong thời gian nhất định trong năm, đó là vào khoảng tháng 2, tháng 3 là hoa cà phê nở rộ. Lúc này những chú ong sẽ tích cực làm việc để cho ra loại mật ngon nhất. Nói đến mật ong hoa cà phê mọi người nghĩ ngay đến vùng đất Tây Nguyên, nơi được xem là xứ sở của cà phê. Nơi đây góp phần mang đến những giọt cà phê tuyệt hảo, không chỉ cung cấp thức uống hàng ngày cho thực khách trong mà còn ngoài nước. Vùng đất Tây Nguyên không chỉ là nơi cung cấp sản lượng cà phê lớn mà con là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những đặc sản đặc biệt: bơ, sầu riêng, tiêu,…và đặc biệt là mật ong hoa cà phê.

Mật ong hoa cà phê nguyên chất
Mật ong hoa cà phê nguyên chất

Mật ong hoa cà phê nguyên chất được khai thác lúc hoa cà phê nở rộ và là thời điểm vàng để khai thác mật ong ngon.

Mật ong chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên cần biết cách sử dụng hợp lý để phát huy hết công dụng mà mật ong hoa cà phê ban tặng.

Trong mỗi chúng ta đều đã biết đến mật ong hoa cà phê cũng như mật ong cao su hay mật ong hoa nhãn,…Tuy nhiên, chưa hẳn không phải ai cũng biết hết công dụng mà mật ong mang lại.

Mật ong hoa cà phê nguyên chất và những điều bạn chưa biết?

– Mật ong hoa cà phê nguyên chất chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K..), protein, các chất hữu cơ và nhiều khoáng chất (canxi, natri, kali, magie…). Chính vì vậy nên mật ong được ví như món quà thiên nhiên ban tặng giúp bạn chăm sóc cho các thành viên trong gia đình mình. Mỗi sáng nếu bạn sử dụng mật ong pha nước ấm, nếu sử dụng điều đặn sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Lưu ý khi pha mật ong uống bạn nên pha nước ấm không được pha nước quá nóng và nên uống sau khi thức dậy, trước bữa ăn sáng. Ngoài trị các bệnh như tiêu hóa, dạ dày mật ong còn giúp chăm sóc da mặt hoàn hảo không tỳ vết.

Mật ong hoa cà phê nguyên chất
Mật ong hoa cà phê nguyên chất

– Theo quan niệm của nhiều người, mật ong càng để lâu càng tốt. Nhưng thực chất hoàn toàn sai, mật ong càng để lâu sẽ sinh ra chất độc sử dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu bảo quản quá 2 năm bạn nên bỏ đi đừng tiếc mà mang họa vào thân, 2 năm là hạn dùng khuyến cáo hiện nay.

– Mật ong để lâu từ màu vàng chuyển về màu đen khi ngửi sẽ không còn hương thơm ngọt đặc trưng nữa mà có vị đắng hoặc cay. Nếm thử chúng ta sẽ thấy vị chua nhiều hơn vị ngọt, nếu để quá lâu sẽ thấy trên bề mặt có bọt trắng, ngửi có mùi cay của rượu.

– Mật ong khi mua về mọi người thường bảo quản trong tủ lạnh, nhưng mật ong để ở nhiệt độ dưới 18oC sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau. Nên tránh bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, đồ gốm sứ không tráng men mà nên dùng lọ thủy tinh màu sậm hoặc gốm sứ có tráng men đậy kín nắp. Nên bảo quản mật ong nơi thoáng mát nhiệt độ từ 21oC đến 26oC.

Trên là một số chia sẽ về mật ong hoa cà phê nguyên chất, hy vọng sẽ góp phần giúp bạn chăm sóc cho gia đình thân yêu của mình.

About admin